หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบล เนินขาม ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
Home
ข้อมูลหน่วยงาน
History
บุคลากร
Staff
การบริหารบุคคล
Personnel
ข่าวสาร
News
แผน
Planning
รายงาน
Report
ระเบียบ
Rules
บริการประชาชน
Service
 
สำนักงานเทศบาลตำบลเนินขาม
เทศบาลตำบลเนินขาม
อ.เนินขาม จ.ชัยนาท
 
 

 
 
 
ปัจจุบัน ราษฎรบ้านเขาราวเทียนทอง และบ้านหนองแก่นมะเกลือ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ จึงได้ร่วมกันจัดทำโครงการป่าชุมชน ในเขตตามพระราชบัญญัติป่าไม้ บริเวณเขากระเจียว เขารวก และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อให้ราษฎรในชุมชนมีหน้าที่และสิทธิในการคุ้มครอง ดูแลรักษา โดยได้รับสนับสนุนจากหน่วยงานราชการของรัฐ ได้แก่ สำนักงานป่าไม้จังหวัดชัยนาท สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดชัยนาท สำนักงานป่าไม้จังหวัดสระบุรี มูลนิธิชนบทแห่งประเทศไทย
 
 
เทศบาลตำบลเนินขามได้สนับสนุนการท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์ที่ป่าชุมชนเขาราวเทียนทอง หมู่ที่ 10 บ้านเขาราวเทียน ตำบลเนินขามและส่งเสริมการท่องเที่ยวโรงผ้าทอ หมู่ที่ 6 บ้านเนินขาม และหมู่ที่ 9 บ้านทุ่ง เพื่อเผยแพร่สินค้าพื้นเมือง(ผ้าทอสีแดงลายผู้ว่าฯ) และช่วยอนุรักษ์การทอผ้าพื้นเมืองตามแบบฉบับชาวเนินขาม ไว้ให้นานคู่กับตำบลเนินขาม นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ควรแวะไปชมคือ วัดเนินขาม ซึ่งปัจจุบัน ได้รวบรวมอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพทางการเกษตร(ทำนา) ไว้ตั้งแต่สมัยอดีตที่เริ่มรวมกันเป็นชุมชนเนินขามจนถึงปัจจุบัน เช่น คันไถไม้ สีข้าวทำจากไม้สัก เป็นต้น
 
         

แหล่งน้ำธรรมชาติ
 
ลำน้ำ, ลำห้วย 15 สาย
 
บึง, หนองและอื่นๆ 14 แห่ง

แหล่งน้ำที่สร้างขึ้น
 
ฝาย 12 แห่ง
 
บ่อน้ำตื้น 23 แห่ง
 
บ่อโยก 40 แห่ง
 
สระน้ำ 115 แห่ง
 
ประปาหมู่บ้าน 19 แห่ง
 
     

การเดินทางมา ต.เนินขาม
 
ถนนสายหันคา-บ้านไร่ เชื่อมระหว่างองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเชี่ยน อำเภอหันคา กับเทศบาลตำบลเนินขาม ถึงตำบลสุขเดือนห้า อำเภอเนินขาม ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร(กรมทางหลวง)
 
ถนนสายบ้านเนินขาม ตำบลเนินขาม-บ้านหนองศาลา ตำบลเนินขามถึงตำบลเด่นใหญ่ ระยะทางยาวประมาณ 14 กิโลเมตร (กรมทางหลวง)
 
ถนนสายบ้านเนินขาม ตำบลเนินขาม-บ้านหนองศาลา ตำบลเนินขาม ถึงบ้านมะขาม-เฒ่า ตำบลบ่อกรุ จังหวัดสุพรรณบุรี ระยะทางยาวประมาณ 4 กิโลเมตร (กรมทางหลวง)

การคมนาคมภายในตำบล
 
สภาพการคมนาคมทางบกบางส่วนยังเป็นถนนลูกรังใช้เพื่อการลำเลียงพืชผลทางการเกษตร ซึ่งยังไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ส่วนในชุมชนใหญ่จะเป็นถนนคอนกรีต เชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน เช่น หมู่ที่ 1, 2, 3, 5, 6, 8, 9, 14, 15, 16, 17 เป็นต้น
   
ตารางแสดงภาพ ถนนภายในเขตเทศบาลตำบลเนินขาม
ประเภทของถนน จำนวนถนน
(สาย)
ระยะทาง
(กม.)
สภาพถนน
ใช้ได้ ชำรุด
    ถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก 30 7.68 30 -  
  ถนนลาดยาง 9 21.35 9 -
    ถนนลูกรัง/ดิน 62 65.24 62 -  
 
 
 
 
 
 รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร : 063-996-5399
 
  นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10